Công ty nhỏ lại càng cần may đồng phục

Thứ ba - 05/09/2023 03:47
Kinh doanh hiện nay, nhận diện thương hiệu là điều cực kỳ quan trọng. Chẳng thế mà công ty nào cũng tìm cách xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu của mình thật tốt. Ngay cả công ty bạn cũng không nằm ngoài xu hướng ấy, ngay từ những ngày đầu, khi bạn còn đang tìm kiếm những ý tưởng cho logo công ty của mình.
May đồng phục giúp khách hàng nhận diện thương hiệu công ty bạn dễ dàng hơn
Kinh doanh hiện nay cạnh tranh thật khốc liệt. Bạn không phải thương hiệu duy nhất hoạt động trong lĩnh vực của mình, vì thế bạn hẳn thường phải suy tính: “Làm sao để khách hàng nhớ được thương hiệu của tôi?”.
Để khách hàng nhớ chúng ta, luôn có ít nhất 3 việc phải làm:
Một là chúng ta phải thường xuyên xuất hiện trước mắt khách hàng để họ nhớ đến chúng ta, bất kỳ khi nào có thể. Phải thừa nhận không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện xuất hiện trước mắt khách hàng, đặc biệt với các công ty nhỏ. Các công ty nhỏ như tôi và bạn không có quá nhiều nguồn lực cả về thời gian, tiền bạc và nhân lực để xuất hiện nhiều trước mắt khách hàng như các công ty lớn, vậy mà mỗi khi có điều kiện, chúng ta đang lãng phí cơ hội hiếm hoi để nhắc khách hàng về thương hiệu của mình như vậy.

Bạn không thể lúc nào cũng nói: “Anh/chị hãy nhớ đến công ty chúng tôi!” được, nghe thật quá lố. Nhưng nếu ngay từ khi bạn còn đang là công ty nhỏ, bạn đặt may đồng phục công ty mình với sự đầu tư kỹ lưỡng cho việc tạo dấu ấn thương hiệu thông qua bộ đồng phục nhân viên bạn mặc hằng ngày ấy, mỗi khi các thành viên công ty bạn gặp khách hàng, họ sẽ nhìn thấy trên bộ đồng phục công ty bạn may đó một điều thú vị, và nó khiến họ nhìn thấy trong cả quãng thời gian làm việc đó. Một cơ hội thật tốt để nhắc khách hàng nhớ về bạn.

Hai là chúng ta phải đủ ấn tượng để khách hàng có thể chú ý. Cũng giống như trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể đi qua một khu phố nào đó mỗi ngày, nhưng bạn chỉ có thể nhớ được những cửa hàng, cửa hiệu,… có gì đó thu hút bạn. Giả như bạn thích ăn kem, bạn sẽ nhớ được quán kem. Hoặc giữa một dãy các quán cafe, bạn chỉ thích và có thể nhớ đến quán mà với bạn, phong cách của nó thật thu hút và đáng đến.

Ba là, khách hàng chỉ có thể nhớ được chúng ta nếu chúng ta xuất hiện trước mắt họ đủ nhiều. Trong hàng loạt các hoạt động Marketing mà các công ty nhỏ áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình, hầu hết chỉ cố để bán được hàng mà quên mất chuyện phải xuất hiện đủ nhiều mới có được những khách hàng thực tế. Quá nhiều các chuyên gia về thương hiệu ngày nay có nói đến vấn đề: Khách hàng mỗi ngày có thể tiếp cận với hơn 2000 nhãn hàng khác nhau, và não bộ của họ tự sinh ra cơ chế phòng thủ để giảm sự phiền hà. Khách hàng sẽ không nhớ những gì họ không quan tâm, và dù quan tâm thì cũng rất nhanh họ quên mất nó.

Tôi vẫn phải khẳng định rằng, dù bạn có may đồng phục công ty hay không, bạn vẫn có đủ các cách để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Nhưng nếu hôm nay khi công ty bạn còn đang nhỏ, bạn có thể nghĩ đến việc may đồng phục như một cách tiết kiệm và đơn giản để tăng khả năng nhắc nhở và tạo thêm ấn tượng mỗi khi khách hàng tiếp xúc với thương hiệu của bạn.
CERAUNIFORM khẳng định với bạn rằng May đồng phục chỉ là khoản đầu tư nhỏ nhưng giúp bạn tăng gấp nhiều lần khả năng nhắc về thương hiệu của bạn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây