Lý do các công ty lớn luôn chú trọng tới đồng phục nhân viên.

Thứ ba - 05/09/2023 03:49
Bạn có thể bắt gặp nhiều nơi, nhất là các công ty lớn, các nhân viên được yêu cầu phải mặc đồng phục khi đến nơi làm việc. Một số công ty lớn còn có hẳn những quy định liên quan đến phạt vi phạm nếu nhân viên của họ không mặc đồng phục đến công sở. Với các nhân viên, đôi khi đây thực sự là một quy định cứng nhắc.
Mặc đồng phục không phải để nhận biết thương hiệu công ty mà để khẳng định vị thế của công ty
Điều này nghe có vẻ khá lạ với nhiều người khi đặt may đồng phục, tuy nhiên nó lại là một trong những lý do tại sao mặc đồng phục quan trọng như vậy với các công ty lớn.

Với khách hàng hoặc các bên thứ ba, việc thấy hình ảnh các nhân viên của một công ty làm việc bận rộn và mặc đồng phục rất chỉn chu khiến họ cảm thấy công ty này có vẻ làm ăn tốt. Câu nói “Nhìn mặt mà bắt hình dong” không phải không có cơ sở, mà thậm chí đa phần mọi người trong xã hội hiện đại càng có xu hướng nhìn bề ngoài mà đoán tính cách như vậy.

Vẻ ngoài của con người là điều đầu tiên một người nhìn thấy khi tiếp xúc, và đương nhiên với một công ty, vẻ ngoài cũng quan trọng chẳng kém danh tiếng mà công ty cố gắng gây dựng mỗi ngày.

Việc quy định mặc đồng phục khiến vẻ ngoài của mỗi nhân viên trong công ty có vẻ chỉn chu, thành công và chắc chắn, đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng và người ngoài. Điều này giúp công ty khẳng định vị thế của mình với chính những gì mọi người đang cảm nhận. Đây là sự khéo léo, tinh tế của những nhà quản trị trong việc đặt ra bất kỳ những yêu cầu nào liên quan đến thói quen. Đây là một nguyên nhân mặc đồng phục lại được quy định khá chặt chẽ tại nhiều công ty lớn.

Với các nhân viên tại công ty, việc quy định mặc đồng phục khiến mọi người đều cảm thấy “mình thuộc về nơi ấy”. Các nhân viên ở các công ty lớn khi được yêu cầu mặc đồng phục thường có sự tuân thủ một cách rất chủ động, điều vốn rất khác so với các công ty nhỏ. Bạn có thể đặt câu hỏi rằng liệu có phải các nhân viên ở những công ty lớn kia có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao hơn. Có thể, nhưng không hẳn là toàn bộ câu trả lời.

Bạn hẳn từng nghe về Tâm lý đám đông? Đại loại là con người ta có xu hướng hành động theo đa số mà người ta đang ở trong đó hơn thay vì hành động theo cách riêng của mình. Nhiều vấn đề xã hội xuất phát từ điểm này, nhưng nó cũng lại là một trong những lý do mặc đồng phục lại được yêu cầu chặt chẽ tại nhiều công ty lớn.

Việc mọi người mặc đồng phục tạo cảm giác về một tổ chức chung mạnh mẽ và lớn, nó cũng khiến mọi người có cảm giác mình là một phần của “đám đông” công ty đó. Với hàng loạt các kỹ năng quản trị và quản lý, các nhà điều hành và chủ công ty đã tạo ra một môi trường khiến mọi người cảm thấy được sự mạnh mẽ của công ty trong mắt các nhân viên của mình, nó khiến mọi người nếu đứng một mình luôn có vẻ yếu thế hơn, và vì vậy, khi ta đang ở trong một “đám đông” kỷ luật, trật tự, trách nhiệm, chủ động như thế, chúng ta có xu hướng thực hiện theo một cách tự nguyện và có thể là vô thức.

Vì thế khi bạn là chủ doanh nghiệp hay bạn ở vị trí cấp quản lý thì hãy đề xuất cho nhân viên được mặc đồng phục.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây